Linen Pháp – Chất Liệu Tinh Tế Chỉ Có Tại SCANDALINEN

Nếu nói về cảm nhận tinh tế, thoải mái của từng chất liệu thì Linen Pháp chính là nhân vật đầu tiên không thể không nhắc đến của SCANDALINEN.
Linen là loại vải tự nhiên được dệt thủ công từ sợi cây Flax của đất Pháp. Người ta thường gọi nó là “chất liệu của Đất và Gió”.
Thực vậy, sợi Flax phải trải qua những quy trình về trồng trọt , dệt và nhuộm nghiêm ngặt mà hoàn toàn không sử dụng đến các chất hóa học. Linen Pháp tại SCANDALINEN là sản phẩm đã được chứng nhận tiêu chuẩn OEKO-TEX® 100 về chất lượng nhuộm vải an toàn với người dùng.
Flax là loại cây khó trồng, luôn đòi hỏi sự màu mỡ, tốt tươi từ đất, tưới bằng nguồn nước sạch tinh khiết.
Sau khi thu hoạch , sợi Flax được rửa sạch và phơi khô trong những cơn gió mát dưới bóng râm, vì tính chất sợi tự nhiên không cho phép nhiệt độ cao từ nắng khiến vải sợi bị giòn hoặc cháy nắng , mất đi giá trị nguyên thủy của sợi.
Cũng giống với các loại vải tự nhiên khác như sợi bông , đũi hay tơ tằm , tính chất đàn hồi sợi của Linen thấp , tạo ra những nếp nhăn tự nhiên nhưng vẫn giữ được độ chắc chắn và khả năng hấp thụ nước lên đến 20% so với các loại vải nhân tạo.
Linen được ưa chuộng bởi có thể điều hòa nhiệt độ cho cơ thể người mặc, mùa hè thông thoáng mát mè, mùa đông giữ ấm tốt, do cách thức đan dệt đặc trưng khiến vải linen như đang thở, giúp tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhưng vẫn tinh tế.
Bề mặt linen không trơn láng như các loại vải nhân tạo khác, khi sờ vào có cảm giác hơi thô ráp và có tính bắt sang khá thấp . Sử dụng sau một thời gian dài sẽ có cảm giác nhẹ và rũ hơn mà vải không bị co giãn.
Màu nguyên thủy của Linen là màu vàng ngà. Do nguồn gốc tự nhiên nên sợi Flax không chịu được tác động của nhuộm màu hóa học. Các màu nhuộm của Linen Pháp tại SCANDALINEN đều là màu nhuộm tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *