Tại Sao Linen Có Xơ Vải Trong Lần Đầu Sử Dụng?

Cho dù bạn có rất mong chờ được nằm lên chất liệu Linen ngay khi mới mua về thì hãy hoãn lại sự háo hức đó một chút thôi nhé! Vì điều bạn cần làm ngay bây giờ là đem Linen đi giặt ngay trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Lý do Linen thường có nhiều xơ vải

Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy xơ vải hay các sợi lông tơ bám trên chất liệu này. Điều này là hoàn toàn bình thường. Chúng chỉ là một phần trong vòng đời của sợi Flax (chất liệu 100% làm nên thứ Linen Pháp tuyệt hảo) này. Đồng nghĩa với việc, chiếc chăn Linen của bạn đang ngày càng mềm hơn, thoải mái và dễ chịu hơn.

Xem thêm >> Linen Pháp – Chất Liệu Tinh Tế chỉ có tại SCANDALINEN

Trên thực tế, Linen là chất liệu từ 100% cây tự nhiên. Vì thế chúng mềm và bền hơn theo thời gian bằng cách loại bỏ dần các sợi thừa trong xơ vải không cần thiết. Các sợi này tồn tại trong vải do nhiều lý do, có thể trong quá trình nhuộm. Khi vải nhuộm màu đậm hơn cũng có thể tạo ra nhiều sợi xơ vải hơn. Bên cạnh đó, chất liệu càng thuần, càng nhiều Linen sẽ càng nhiều xơ vải hơn. Ngược lại, các loại pha càng ít Linen sẽ có ít xơ vải hơn.

Việc loại bỏ xơ vải thừa này hoàn toàn bình thường và rất tốt. Nếu bạn muốn loại bỏ chúng nhanh hơn để thoải mái tận hưởng chất liệu ma thuật nhất trên đời này. Hãy giặt nước lạnh nhiều lần cùng chế độ giặt nhẹ trước khi sử dụng.

Những điều cần chú ý trước khi sử dụng Linen

Cũng rất dễ dàng nhận rõ sự thay đổi hoàn toàn ngay sau một vài lần giặt đầu tiên. Chất liệu trở nên mềm hơn, nhẹ và thoáng hơn. Nếu đã giặt vài lần mà xơ vải vẫn chưa hết cũng đừng quá lo lắng, sau thêm một vài lần giặt nữa. Chắc chắn, chiếc chăn, ga Linen của bạn sẽ vô cùng mềm và hết xơ vải. Chăm sóc chăn, ga, gối Linen đúng cách để Linen “phục vụ” bạn tốt nhất, hãy chú ý một vài điều sau.

Đầu tiên là hãy đảm bảo khi sấy khô Linen, bạn không sấy trực tiếp vào chất liệu này mà chỉ nên làm khô nóng vùng không khí xung quanh chúng. Việc này giúp ngăn chặn sự mài mòn của nhiệt độ đến chất liệu Linen tự nhiên. Đồng thời giảm lượng xơ vải đùn ra. Tốt hơn hết, hãy làm khô Linen một cách tự nhiên, để giữ chúng luôn bền đẹp.

Một số điều bạn cần tránh. Khi giặt chung với đồ Linen, hãy tránh những chất liệu như khăn tắm hay quần áo thô để tránh cọ xát, khiến Linen dễ cũ. Khi giặt trong máy hãy ưu tiên nước lạnh hoặc nước ấm. Lưu ý không sử dụng nước nóng. Không dùng chất tẩy trắng hay các sản phẩm tẩy rửa khác sẽ ảnh hưởng đến chất liệu vải Linen tự nhiên.

Xem thêm >> Tại Sao Linen Lại Đắt?

Khi thực hiện những lưu ý trên đây sẽ giúp hạn chế tối thiểu việc đùn xơ vải của Linen. Đây là việc hoàn toàn bình thường giúp Linen càng dùng càng mềm và nhẹ thoáng hơn. Nghe qua có vẻ kỳ quặc nhưng đổi lại một chất liệu bền và đẹp nhất gắn bó với bạn theo thời gian. Đây quả thực là món quà đáng quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *