Tại Sao Linen Lại Đắt?

Tại sao Linen lại đắt? Các chị em vẫn thường hay hỏi tại sao giá Linen lại đắt hơn các loại vải thông thường khác đến vậy.
Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp em chị em giải đáp được thắc mắc này.
Linen là loại vải được sản xuất từ 100% sợi Flax có nguồn gốc từ nước Pháp. Có nhiều bằng chứng xa xưa chứng minh rằng ngành công nghiệp sản xuất vải Linen bắt nguồn từ Ai Cập khoảng 4.000 năm về trước.
Quy trình sản xuất Linen sau đó được phổ biến rộng rãi hơn ở châu Âu và Belfast ở Bắc Ireland đã trở thành “thủ phủ” của vải Linen khi tại đây sản xuất phần lớn chất liệu này trong suốt triều đại của Nữ hoàng Victoria.
Giá thành của sợi Linen cao vì cần đến khá nhiều nguồn nhân công trong quy trình sản xuất. Thêm vào đó, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng vải.
Sợi linen muốn có chất lượng tốt phải được thu hoạch bằng tay và trải qua rất nhiều bước “sơ chế” như đập, ngâm, nhặt bỏ hạt cây cũng như tạp chất, chuốt sợi, v.v…
Nếu sử dụng máy móc, sợi linen sẽ bị giảm chất lượng và không còn được bền chắc khi sản xuất thành thành phẩm. Vậy nên, giá thành của các sản phẩm Linen chất lượng cao chuẩn chỉnh khá “khó chịu”, hiếm khi ở dưới mức 100$.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *